Tin tức - Sự kiện Hoạt động của địa phương

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Thứ năm, 25/04/2013 - 12:00 AM

Ngày 20/02/2013 vừa qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội Vì sự phát triển của người khuyết tật của tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật tại các xã Quảng Châu, Quảng Long, Cảnh Hóa, Quảng Phương huyện Quảng Trạch.

Hội nghị chủ yếu tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến Luật người khuyết tật và các văn bản hướng dẫn thi hành.  Tại Hội nghị, những người khuyết tật tham dự đã tập trung lắng nghe các Trợ giúp viên pháp lý tuyên truyền về những văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đặc biệt, người khuyết tật tham dự Hội nghị được phát tờ rơi miễn phí về các lĩnh vực: Một số quy định của Luật người khuyết tật, Một số quy định của pháp luật về bảo trợ xã hội, Một số quy định của pháp luật về tố cáo, Một số quy định của pháp luật về khiếu nại, Một số quy định của pháp luật về chính sách bảo trợ xã hội... Bên cạnh đó, những người khuyết tật có nhu cầu về trợ giúp pháp lý được các Trợ giúp viên pháp lý tư vấn, hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật. Kết quả, tổng hợp cả 4 xã đã có 46 vụ việc/46 người khuyết tật được trợ giúp pháp lý. Chủ yếu là các vụ việc liên quan đến chính sách dành cho người khuyết tật, thu hút 122 người khuyết tật tham dự Hội nghị được tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

 

Chính quyền địa phương các xã Quảng Châu, Quảng Long, Cảnh Hóa và Quảng Phương cũng như Hội vì sự phát triển của người khuyết tật đánh giá rất cao về hình thức, phương thức và nội dung mà Trung tâm triển khai tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

 

Đây là sự kiện do Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước phối hợp với Hội vì sự phát triển của người khuyết tật chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Trần Thị An – Trung tâm TGPL nhà nước

117 – Lý Thường Kiệt – Đồng Hới – Quảng Bình

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người được TGPL

Thủ tục TGPL

Hỏi đáp pháp luật

Gửi tin bài

Quảng cáo phai 3

Quảng cáo phải 1

Quảng cáo phải 2